Cách wifi marketing thu thập thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng là một tài nguyên quý giá đối với một doanh nghiệp kinh doanh. Để có được thông tin khách hàng các doanh nghiệp đã phải tiêu tốn rất nhiều chi phí, đau đầu với các chiến dịch marketing nhằm thu hút được đúng đối tượng khách hàng. Ngày nay với sức mạnh của công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp đã có thể thu thập được thông tin khách hàng, nhanh chóng chính xác với chi phí rất thấp thông qua hệ thống wifi marketing.

Vậy cách wifi marketing thu thập thông tin khách hàng như thế nào? Nó hoạt động ra sao?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Thu thập thông tin dễ dàng qua wifi miễn phí

Doanh nghiệp có thể thu thập được thông tin khách hàng một cách dễ dàng bằng cách cung cấp wifi miễn phí cho khách hàng. Để truy cập vào wifi khách hàng sẽ trao đổi thông tin của mình thông qua một trang chào hay một cổng thông tin lưu động do doanh nghiệp tích hợp từ trước. Doanh nghiệp có thể tích hợp nhiều dạng trang chào khác nhau như nhập địa chỉ email, hay trang facebook cá nhân , Instagram , Twitter … Tất cả các thông tin sẽ được lưu trữ, thống kê và phân tích để chuẩn bị cho các hoạt động tiếp thị, marketing sau này.

Thu thập thông tin dễ dàng qua wifi miễn phí

Khách hàng sẵn sàng cung cấp thông tin

Theo một số nghiên cứu cho thấy 96% người dùng thích những địa điểm cung cấp wifi tốc độ cao , và sẽ quay trở lại nếu bạn cung cấp dịch vụ đó. Họ cũng nhận thấy rằng 78% người mua sắm thích được truy cập vào wifi tại cửa hàng.

Thu thập thông tin dễ dàng qua wifi miễn phí 2

Đây chính là cơ hội để tiếp thị trên nền tảng Wifi Marketing giúp bạn giữ liên lạc với khách hàng và gửi đến họ những thông điệp có giá trị của doanh nghiệp. Bao gồm những nội dung về sản phẩm mới , ưu đãi , giảm giá , khuyến mãi , chúc mừng sinh nhật hay chỉ là lời quan tâm sức khoẻ của họ. Chỉ cần như vậy khách hàng sẽ luôn vui vẻ trao lại thông tin và thường xuyên ghé lại cửa hàng hơn.

Lợi ích của việc lưu trữ thông tin khách hàng

Thông qua việc truy cập vào wifi hệ thống sẽ thu thập được các thông tin như độ tuổi, giới tính, email, số điện thoại, địa chỉ facebook, … cho đến hành vi của khách hàng. Đây là những thông tin cần thiết cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Dựa vào tập khách hàng lưu trữ được, doanh nghiệp có thể triển khai như:

- Biết được sở thích của khách hàng sau đó doanh nghiệp sẽ tạo ra các chương trình, dịch vụ nhằm thu hút đúng đối tượng khách hàng mà công ty hướng tới, từ đó tỷ lệ chuyển đổi trong bán hàng sẽ cao hơn.

- Nắm bắt các ý kiến phản hồi của khách hàng, từ đó cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn

- Tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới: tùy theo hành vi và sở thích của khách hàng mà doanh nghiệp sẽ có chiến lược phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ nào cho phù hợp.

- Nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí: khi xác định đúng đối tượng khách hàng chắc chắn hiệu quả bán hàng của bạn sẽ được nâng cao, đồng thời tiết kiệm được chi phí cũng như giảm thiểu các rủi ro xảy ra.

- Email marketing, gửi thư giới thiệu, chào bán sản phẩm, hoặc đơn giản chỉ là hỏi thăm khách hàng. Hãy chú ý rằng những email thu thập được dù ít nhưng rất quan trọng, vì đó là của những khách hàng đã tới sử dụng dịch vụ của bạn.

- Khởi tạo cộng đồng khách hàng trung thành trên facebook : Nếu bạn đang vận hành một quán cafe/quán ăn/khách sạn... hãy tạo ra một cộng đồng khách hàng trên mạng xã hội Facebook

- Triển khai các hoạt động Remarketing, telesale…

Thu thập thông tin dễ dàng qua wifi miễn phí 3

Tận dụng những chương trình khuyến mãi , voucher giảm giá hay các ưu đãi đặc biệt và kết hợp chúng với trang chào khi khách hàng đăng nhập vào wifi sẽ là cách hoàn hảo để tạo động cơ cho khách hàng tham gia vào chương trình , từ đó thu thập và xây dựng thông tin khách hàng cho doanh nghiệp. 

Bài liên quan:

- 6 Lợi ích Wifi Marketing mang lại cho doanh nghiệp
- Tại sao Wifi Marketing là xu hướng quảng cáo tất yếu ?

- Wifi marketing – quảng cáo trên nền tảng wifi miễn phí

- Khái niệm về wifi marketing

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7