Chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả bằng Wifi Markeitng

Trong thời đại kinh tế thị trường khó khăn, cạnh tranh trên thị trường diễn ra ngày càng gay gắt, việc thu hút và giữ chân khách hàng luôn đóng vai trò quyết định trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Quá trình lôi kéo, giữ chân khách hàng đến với doanh nghiệp của mình không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện hiệu quả và để đạt thành công thì rất khó khăn. Thống kê từ Trường kinh doanh Havard, khi tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% thì lợi nhuận sẽ tăng 25-95%, con số này cần được xem xét khi đánh giá các chiến lược duy trì sự trung thành của khách hàng.

Sự thỏa mãn của khách hàng luôn là điều mà các doanh nghiệp luôn quan tâm, phấn đấu để đạt được, đó cũng là cách tốt nhất để lôi kéo và giữ chân khách hàng. Wifi Marketing sẽ giúp các doanh nghiệp gia tăng sự thỏa mãn của khách hàng. Với các chiến lược sau đây sẽ là cách giữ chân khách hàng hiệu quả bằng Wifi Marketing. Hãy bắt đầu nhé!

Tương tác bằng Wifi Marketing.

Tương tác bằng Wifi Marketing.

Một nghiên cứu bởi Corporate Executive Board với 7.000 khách hàng từ khắp nước Mỹ đã chỉ ra rằng trong số những khách hàng nói họ có một mối quan hệ bền chặt với một thương hiệu nào đó, 64% coi những giá trị chung là lý do chính yếu. Nhiều doanh nghiệp đổ rất nhiều tiền vào quảng cáo thương hiệu chỉ để khách hàng nhận diện được thương hiệu, biết họ là ai, đại diện cho điều gì. Wifi Marketing là công cụ để doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu miễn phí đến khách hàng. Khi khách hàng đến với mỗi cửa hàng, truy cập vào wifi, những thông tin hiển thị trên các trang portal trình duyệt của wifi marketing sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của cửa hàng bằng các hình ảnh logo, hình ảnh sản phẩm, các chương tình khuyến mãi. Có nhiều khách hàng đến rồi đi một tiệm coffee và họ không ấn tượng một chút nào với tiệm đó cả và lâu dần họ cũng chẳng nhớ tiệm đó là tiệm nào. Ít nhiều doanh nghiệp sẽ gây ấn tượng ban đầu với khách hàng bằng wifi marketing.

Xây dựng sự thiện cảm với khách hàng.

Wifi marketing xây dựng sự thiện cảm với khách hàng.

Những ý tưởng quảng cáo độc đáo, sáng tạo và hài hước sẽ mang lại hiệu quả lớn khi những hình ảnh đó in sâu trong trí nhớ người tiêu dùng. Thông qua hình ảnh cũng chính là cách nhanh nhất để xây dựng thiện cảm từ những khách hàng của mình. Như thế khách hàng luôn cảm nhận được sự quan tâm, tôn trọng của doanh nghiệp. Kết quả là các doanh nghiệp không chỉ giữ được khách hàng của mình mà còn có thêm nhiều khách hàng mới bằng những lời tiến cử hào phóng của các khách hàng đã thỏa mãn.

Khơi gợi mong muốn của khách hàng.

Wifi marketing khơi gợi mong muốn của khách hàng.

Một ví dụ dễ hiểu về vấn đề này đó là một CLB Gym chuyên kinh doanh dịch vụ phòng tập Gym như bao phòng tập khác, nhưng điểm đặc biệt là tại phòng tập của CLB Gym này luôn có hệ thống wifi có sẵn, phục vụ tối đa lượt truy cập. Những khách hàng khi đến phòng tập không chỉ dành thời gian cho tập luyện mà họ còn muốn các nhu cầu khác như checkin facebook, livetream, lướt web, dùng mạng xã hội. Khi khách hàng truy cập vào wifi của phòng tập, họ luôn được dẫn tới các link trang mạng xã hội của họ, gợi ý cho khách hàng checkin, thể hiện bản than. Nhờ vậy CLB Gym đó lúc nào cũng đông khách đến tập. Khi khách hàng thỏa mãn rồi thì yếu tố lan tỏa sẽ giúp doanh nghiệp lôi kéo thêm được nhiều khách hàng khác thông qua các khách hàng cũ.

Quảng cáo thời công nghệ là luôn tìm đến mọi nơi, mọi lúc, mọi thời điểm của khách hàng. Hãy tận dụng wifi marketing như một cách để quảng cáo, kích thích mong muốn của khách hàng.

Sử dụng Cloud Server hiệu quả.

Sử dụng CloudServer của Wifi Marketing hiệu quả.

Khách hàng của bạn có đang dần thưa thớt đi không? Có phải các khách hàng cũ của bạn ít khi đến nữa không? Bạn còn liên lạc với khách hàng của mình nữa không? Nếu đúng vậy thì doanh nghiệp của bạn đang rơi vào khủng hoảng rồi. Khi khách hàng không xuất hiện thì bạn hãy chủ động liên lạc với họ và gửi cho họ những lời quan tâm. Wifi marketing giúp gì cho bạn trong hoàn cảnh này? Bằng hệ thống Cloud Server của wifi marketing có khả năng lưu trữ mọi thông tin khi khách hàng truy cập vào hệ thống wifi, doanh nghiệp dễ dàng thu thập được các thông tin trên mạng xã hội để từ đó biết được tính cách, sở thích, những ngày đặc biệt của khách hàng. Với dữ liệu như vậy, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng chiến lược re-marketing, gửi những chương trình khuyến mãi, hình ảnh quảng cáo đến khách hàng, như vậy doanh nghiệp sẽ bớt phần nào chi phí nhờ kho dữ liệu khổng lồ mà Wifi marketing mang lại.

Khách hàng luôn có nhiều kiểu, đôi khi rất khó tính và chiều lòng họ không phải là điều dễ dàng, nhưng không vì thế mà doanh nghiệp bỏ qua những khách hàng đó. Chỉ khi chiều lòng được những khách hàng khó tính, doanh nghiệp của bạn mới có thể giữ chân khách hàng, qua đó mới tạo được dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp. Để làm được điều đó, doanh nghiệp của bạn hãy nắm giữ ngay chìa khóa để có được sự hài lòng của khách hàng, tạo điều kiện để khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn ngày một nhiều hơn đó chính là wifi marketing.

Bài liên quan:

WIFI MARKETING giúp tăng traffic Website và Fanpage của doanh nghiệp như thế nào?

- WIFI MARKETING – Công cụ Marketing của doanh nghiệp

- 5 việc cần làm để xây dựng hệ thống wifi marketing hiệu quả

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7