Giải pháp quảng bá và chăm sóc khách hàng qua nền tảng Wifi Marketing

Wifi marketing được biết đến như một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp, tổ chức nhằm nâng cao hình ảnh, chuyên nghiệp hóa quảng cáo, mang lại trải nghiệm dịch vụ hiện đại cho người dùng. Wifi Marketing hiểu đơn giản là phương thức quảng cáo diễn ra tại điểm có phát sóng wifi, cho phép bất cứ ai có trong tay thiết bị di động (laptop notebooks, smartphones, tablets…) với chức năng kết nối wifi sẽ được sử dụng wifi miễn phí.

wifi marketing chuyên dụng

Xu hướng Mobile Marketing – Local Marketing trong những năm gần đây:

Xu hướng Mobile Marketing – Local Marketing

- 28 triệu người sở hữu tài khoản MXH (khoảng 31%)

- Số người sử dụng tài khoản MXH trên điện thoại là 24 triệu (chiếm 26%)

wifi marketing chuyên dụng

Quảng cáo dạng Mobile Location-Based đang ngày càng phát triển trong ngành quảng cáo trên mobile. Tại Mỹ năm 2013, Quảng cáo qua LBM đạt 40% và sẽ chiếm đến 52% thị phần quảng cáo trên mobile vào năm 2018 (emarketer.com)

Tại sao nên sử dụng quảng cáo qua Wifi Marketing ở Việt Nam?

Việt Nam là một trong các nước đi đầu về phát triển công nghệ trong khu vực. Với các chính sách hiện đại hóa đất nước, phát triển con người, xã hội tạo điều kiện phát triển khoa học công nghệ hiện đại. Trong những năm tới, Việt Nam đang dần xây dựng mô hình thành phố thông minh, phủ sóng wifi toàn khu vực. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng được mạng wifi sẵn có nhưng những tiện ích mang lại của wifi marketing phải kể đến sau đây:

các tiện ích của wifi marketing

Giải pháp chăm sóc khách hàng trên nền tảng Wifi Marketing kết hợp với trí tuệ nhân tạo.

Dựa trên nền tảng wifi marketing, khi kết hợp với trí tuệ nhân tạo sẽ tạo thành một công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả, ví dụ như mô hình hoạt động của một ngân hàng sau:

mô hình hoạt động của wifi marketing

Lúc này trí tuệ nhân tạo (Chatbox) sẽ thay thế nhân viên và chăm sóc khách hàng tự động. Hệ thống chatbot gửi thông báo qua FB messenger hoặc email của khách hàng, chatbot sẽ đặt một số câu hỏi như hỏi khách hàng có hài lòng về phiên giao dịch hay không… sau đó chatbot sẽ ghi nhận và phân tích phản hồi khách hàng. Như vậy người quản lý sẽ thu thập được số liệu thống kê của khách hàng để từ đó đưa ra những chính sách phù hợp hơn.

Giải pháp chăm sóc khách hàng trên nền tảng Wifi Marketing kết hợp với trí tuệ nhân tạo

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, khái niệm trí tuệ nhân tạo đã không còn trở lên xa lạ. Tuy nhiên ở Việt Nam việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vẫn chưa được được phổ biến vì mọi người vẫn chưa hiểu rõ về công nghệ này. Với mong muốn góp phần vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của thế giới, và mong muốn mang công nghệ đến gần cuộc sống của người Việt Nam, WRTLINK luôn nghiên cứu và đưa ra những giải pháp áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào sản phẩm của mình.

Bài liên quan:

WIFI MARKETING giúp tăng traffic Website và Fanpage của doanh nghiệp như thế nào?

WIFI MARKETING – Công cụ Marketing của doanh nghiệp

- Wifi marketing mang lại lợi ích gì cho khách hàng của bạn?

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7