Làm thế nào để KHÁCH HÀNG của bạn QUAY TRỞ LẠI ?

Đây là câu hỏi mà nhà kinh doanh nào cũng tự đặt ra cho mình, bởi lợi nhuận thường đem lại từ chính các khách hàng cũ với chi phí truyền thông thấp hơn nhiều so với tìm kiếm khách hàng mới. Vậy làm thế nào để Khách hàng của bạn QUAY TRỞ LẠI?

1. Hãy xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng đến từ rất nhiều nguồn, trong đó quan trọng nhất chính là nhân viên. Họ là những người tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với khách hàng, nếu nhân viên để lại ấn tượng không tốt đối với khách hàng thì cửa hàng của bạn cũng vậy.

Hãy xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay bạn có thể chăm sóc và tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng bằng chính hệ thống wifi marketing của mình. Hệ thống sẽ giúp bạn có được đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp ngay trên nền tảng wifi miễn phí của cửa hàng.

2. Hãy thấu hiểu và gắn kết khách hàng hơn

Khách hàng luôn có nhiều sự lựa chọn khác nhau về địa điểm họ sẽ đến. Chính vì vậy, muốn khách hàng luôn nhớ và lựa chọn cửa hàng của bạn, bạn phải hiểu khách hàng của mình họ là ai, họ cần gì, … và cung cấp những điều mà họ mong muốn.

Hãy thấu hiểu và gắn kết khách hàng hơn

Với hệ thống wifi marketing của WRTLINK sẽ giúp bạn hiểu khách hàng của mình là ai, sở thích như thế nào , thu nhập , vị trí sống,…từ đó xây dựng những chương trình tiếp thị phù hợp với họ. Nền tảng này cần thiết cho việc quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng để doanh nghiệp có thể cung cấp các thông điệp tiếp thị phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Không cần những thẻ tích điểm hay phương pháp lưu thông tin khách hàng, hệ thống Wifi Marketing sẽ theo dõi khách hàng và mang lại những chương trình phù hợp cho khách hàng

3. Hãy cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Những dịch vụ không tốt sẽ không thể giữ chân khách hàng quay trở lại, thậm trí có thể lan truyền những tiêu cực đến cho cửa hàng của bạn. Vì vậy, dịch vụ tốt sẽ giữ chân được khách hàng tốt hơn , và cũng là điểm để họ đánh giá hay cân nhắc đến với cửa hàng nhiều hơn thay vì đi tìm một cửa hàng mới.

Hãy cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Wifi Marketing sẽ hỗ trợ và trở thành vũ khí bí mật của doanh nghiệp. Hệ thống không chỉ mang lại đường truyền tốt hơn mà còn giúp khách hàng cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn tại cửa hàng , chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng thân thiết. Tất cả sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng tại cửa hàng.

Việc cung cấp wifi marketing cho khách hàng không chỉ giữ chân được khách hàng tới cửa hàng mà nó còn là một công cụ marketing, lôi kéo khách hàng mới đến với cửa hàng của bạn thông qua những khách hàng cũ. Bởi những khách hàng cũ đã trở thành những khách hàng trung thành, những marketer cho cửa hàng của bạn. Thông qua hệ thống wifi miễn phí, họ sẵn sàng check in tại cửa hàng, chia sẻ các món ăn trên mạng xã hội tới bạn bè của họ.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu một hệ thống wifi marketing chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn ngay hôm nay.

Bài liên quan:

WRT-LINKquảng bá thương hiệu sữa Hàn Quốc(Korean Milk) đến hơn 60.000 khách hàng

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7