Lịch sử về mạng không dây - "WIFI"

Wifi được biết đến là một mạng kết nối không dây sử dụng sóng vô tuyến, cho phép các thiết bị điện tử có thể kết nối truy cập vào internet mà không cần đến cáp nối. 

Đã bao giờ bạn thắc mắc wifi có từ bao giờ và được hình thành như thế nào chưa? Cùng WRTLINK tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của wifi nhé.

Lời đầu tiên đó là chúng ta phải cảm ơn công nghệ không dây. Mạng không dây là một trong những bước tiến lớn nhất của ngành máy tính. Nhờ sự phát triển của công nghệ không dây mà bạn có thể truy cập vào mạng bằng nhiều thiết bị điện tử mà không cần chạy dây ở khắp nơi, hay có thể lướt web khi đang di chuyển. Cuộc cách mạng công nghệ không dây bắt đầu lặng lẽ với một quyết định của chính phủ Hoa Kỳ vào năm 1985, như một viên đá ném vào một cái ao, quyết định đó đã lan rộng như những gợn sóng trong suốt thế kỷ 21 cho đến ngày nay.

Các mốc thời gian quan trọng của mạng không dây:

mốc thời gian về mạng không dây

Các chuẩn mạng Wi-Fi mà chúng ta sử dụng hiện nay đều thuộc bộ tiêu chuẩn IEEE 802.11 đi kèm một hoặc nhiều chữ cái phía sau. IEEE là chữ viết tắt cho Institute of Electrical and Electronics Engineers, tạm dịch là Hiệp hội các kĩ sư Điện và Điện Tử, cơ quan có trách nhiệm phê chuẩn cấu hình cũng như thúc đẩy sự phát triển của WiFi. 

Từ năm 1999 đến nay, các chuẩn mạng Wi-Fi được sử dụng rộng rãi bao gồm:

các chuẩn mạng Wi-Fi

Những thiết bị có thể sử dụng WiFi:

thiết bị sử dụng wifi marketing

Máy tính
Thiết bị ngoại vi
Máy nghe nhạc Mp3
Hệ thống chơi games
Smartphone
Tivi
Một số thiết bị gia dụng khác.

Những địa điểm sử dụng WiFi:

địa điểm sử dụng wifi marketing

Wi-fi miễn phí thường lắp phổ biến trong các cửa hàng cà phê, quán nước,…
Trên các xe buýt, đặc biệt là khu vực đô thị,..
Một số thành phố lớn trên thế giới đã tiến hành cung cấp Wi-fi miễn phí trên toàn công viên thành phố và các sân chơi.

Tương lai của Wifi:

tương lai wifi marketing

Với sự phát triển bùng nổ mạnh mẽ của Internet, các điểm phát của Wifi ngày càng được gia tăng thì hiển nhiên Wifi sẽ trở thành một nền tảng, một công cụ để có thể phát triển marketing rộng rãi tới khách hàng.Wifi Marketing theo đó cũng sẽ dần trở thành xu hướng mới.

Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý thường xuyên sử dụng wifi miễn phí ở những nơi công cộng, Wifi Marketing sẽ khai thác để đưa nội dung quảng cáo tới những đối tượng phù hợp. Người dùng sẽ được sử dụng wifi miễn phí tại các địa điểm công cộng đổi lại các doanh nghiệp đang khai thác địa điểm đó có cơ hội quảng cáo, tiếp cận gần hơn tới những người dùng bằng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại của doanh nghiệp đó.

Hiện nay, WRTLINK đang cung cấp gói dịch vụ WIFI MARKETING - với những kinh nghiệm nhiều năm tìm hiểu và khai thác, WRTLINK tin rằng sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm và tiện ích từ việc khai thác hệ thống wifi có sẵn của các bạn.

Bài liên quan:

- 6 Lợi ích Wifi Marketing mang lại cho doanh nghiệp
- Tại sao Wifi Marketing là xu hướng quảng cáo tất yếu ?

- Wifi marketing – quảng cáo trên nền tảng wifi miễn phí

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7