LÒNG TRUNG THÀNH CỦA KHÁCH HÀNG

Nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng

Khách hàng mới luôn là một điều tốt, nhưng đó là một sai lầm khi tập trung nỗ lực của bạn vào đó. Mặc dù bạn luôn phải thu hút khách hàng mới, cũng giống như nhiều thời gian, nếu không nhiều hơn, nên tập trung vào việc giữ chân khách hàng hiện tại và tăng sự trung thành và hài lòng. Sau đây là một số mẹo để giúp bạn làm cho khách hàng quay trở lại để kinh doanh nhiều hơn.


1. Làm cho họ cảm thấy đặc biệt!

Điều này có vẻ như không có gì mới mẻ, và có lẽ bạn nghĩ rằng bạn đã làm đủ để làm cho khách hàng hiện tại của bạn cảm thấy đặc biệt, nhưng bạn nên đánh giá những gì bạn đang làm để xem bạn có thể cải thiện hay không. Bạn tương tác với họ bằng cách nào? Những điều nhỏ nhặt và lớn khiến bạn nổi bật và khuyến khích họ quay trở lại là gì? Bạn có giảm giá cho khách hàng cũ không?

2. Cung cấp Chương trình khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng thân thiết giúp mọi người quay lại và họ là một cách tuyệt vời để làm cho khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt và được đánh giá cao. Giữ cho chương trình hợp lý để dễ dàng tích lũy phần thưởng. Ngoài ra, hãy thưởng cho mọi người khi họ giới thiệu khách hàng mới cho bạn.

3. Phát triển mối quan hệ với khách hàng của bạn

Có rất nhiều cách bạn có thể làm điều này: Học tên của khách hàng, đặt câu hỏi và học cách phục vụ họ tốt hơn. Giữ liên lạc qua email và truyền thông xã hội cũng là cách tốt để xây dựng mối quan hệ.

Bạn nên luôn có địa chỉ email để bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng. Email cho phép bạn gửi ưu đãi và ưu đãi đặc biệt, giữ cho khách hàng được thông báo về các sản phẩm mới, v.v. Đó là cách tuyệt vời để nhắc họ rằng bạn đang ở đó!

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7