Marketing “Truyền miệng” và hiệu quả không ngờ từ khách hàng của bạn.

Các hình thức quảng cáo như phát tờ rơi, quảng cáo trên truyền hình, internet hay trên các thiết bị điện tử đã trở nên quá thông dụng, công ty nào cũng có thể thực hiện được khi chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí thì sản phẩm của công ty sẽ được quảng cáo đến khách hàng. Bên cạnh rừng thông tin về sản phẩm thì người tiêu dùng vẫn luôn coi lời khuyên từ bạn bè, người thân là một nguồn thông tin đáng tin cậy trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Chỉ cần một cái gật đầu hoặc xác nhận hiệu quả chất lượng của sản phẩm từ những người đã dùng qua sản phẩm luôn có tầm ảnh hưởng nhất định, hơn việc quảng cáo truyền thống. Chính vì vậy khi nhắc đến các yếu tố thúc đẩy mua hàng thì marketing truyền miệng luôn đóng một vai trò quan trọng. 

wifi marketing đem lại hiệu quả marketing truyền miệng cao

Hiểu đơn giản marketing truyền miệng là hình thức giao tiếp giữa người với người trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các thiết bị di động, các trang mạng điện tử, diễn đàn,… Từ đó các thông tin sẽ lan tỏa một cách nhanh chóng trong cộng đồng, các dạng của marketing truyền miệng như marketing trên trang cá nhân, marketing bằng tin đồn, marketing lan truyền, marketing cộng đồng, marketing sắp đặt,…

Điểm đặc biệt của marketing truyền miệng là không phải lúc nào cũng cần phải đầu tư tài chính. Có rất nhiều sản phẩm đạt được thành công lớn mà không cần đến một khoản chi phí quảng cáo nào và cũng có nhiều chiến dịch quảng cáo có giá trị hàng triệu đồng lại không được chú ý.

wifi marketing đem lại hiệu quả marketing truyền miệng cao

Mỗi nhóm đối tượng khách hàng sẽ đem lại kết quả lan truyền với tỷ lệ khách hàng tiềm năng khác nhau. Nhưng để có thể chọn lọc và nhắm đúng mục tiêu để tiếp cận thì cần phải dành thời gian để cân nhắc các chiến thuật phù hợp đối với từng loại đối tượng khách hàng.

Những khách hàng thân thiết thường xuyên mua sắm ở cửa hàng chính là những nhóm đối tượng giúp đạt được hiệu quả marketing truyền miệng tôt nhất. Đây là nhóm khách hàng đã biết đến thương hiệu của bạn và khi mà họ yêu thích, họ sẽ không ngần ngại giới thiệu đến gia đình, người thân, bạn bè của họ và các đối tượng này sẽ trở thành khách hàng trong tương lai.

Phần mềm Wifi Marketing với chức năng chia sẻ trên các trang mạng xã hội sẽ giúp cửa hàng của bạn tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn. Đối với những khách hàng ruột của cửa hàng, họ sẽ rất sẵn lòng khi giới thiệu hoặc chia sẻ với bạn bè.

Tìm hiểu thêm: Khai thác quảng cáo trên Facebook bằng wifi marketing

wifi marketing đem lại hiệu quả marketing truyền miệng cao

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện chiến dịch mở rộng khách hàng từ chính những khách hàng vốn có của mình. Kèm theo đó là những tri ân, ưu đãi có giá trị dành cho khách hàng khi họ đã chia sẻ thương hiệu của bạn tới cộng đồng. 

Đối với tất cả những hình thức tiếp thị, wifi marketing sẽ đem lại hiệu quả với chi phí rẻ nhất. Một trong các lợi ích khi dùng wifi marketing đó là đem lại hiệu quả marketing truyền miệng cao. 

Bài liên quan:

Tạo dấu ấn thương hiệu thông qua trang portal của WiFi Marketing

WRTLINK tiếp tục hành trình chinh phục người dùng tại Xanh Villas

- Tiếp thị trực tuyến bằng Wifi Marketing

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7