MẸO KÍCH SÓNG WIFI ĐƠN GIẢN VÀ DỄ THỰC HIỆN

Ngày nay, nhu cầu sử dụng bộ phát sóng wifi đã trở nên phổ biến nhờ những tính năng thích hợp với nhiều thiết bị công nghệ số và thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Điều mà bất cứ ai cũng thắc mắc khi sử dụng internet wifi là “bộ phát sóng wifi xa nhất là bao nhiêu?”, “Có cách nào kích sóng wifi đơn giản mà dễ thực hiện hay không?”... Hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc nhé.

wifi marketing CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA SÓNG WIFI?!

Thông thường khi lắp đặt internet đều được tích hợp sẵn vào modem/ router tạo ra bộ phát sóng wifi. Thiết bị modem/router sẽ kết nối và lấy tín hiệu internet được cung cấp bởi các nhà mạng qua dây cáp quang (Fiber) hoặc cáp đồng (ADSL), chuyển đổi tín hiệu thành vô tuyến wifi và gửi đến các thiết bị điện tử sử dụng như PC, Laptop, Smartphone, TV…Đây là quá trình nhận tín hiệu không dây (hay còn được gọi là adaper), card wifi trên laptop, điện thoại,… và chuyển hóa thành tín hiệu internet. Quá trình này hoàn toàn có thể thực hiện ngược lại – có nghĩa là modem/router nhận tín hiệu vô tuyến từ adapter và giải mã chúng gửi qua internet.

BỘ PHÁT SÓNG WIFI XA NHẤT LÀ BAO NHIÊU?!

Có thể có nhiều bạn đã biết hoặc chưa biết wifi có nhiều chuẩn kết nối khác nhau, đối với mỗi chuẩn liên kiết khác nhau thì diện tích truyền tín hiệu wifi khác nhau. Trên lý thuyết, các modem wifi do các nhà mạng cung cấp cho bạn sẽ có tầm phát sóng tối đa là 30 mét từ modem nếu không có vật cản. Nhưng trên thực tế, để tính toán được vùng phủ sóng của một thiết bị rất phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công suất phát sóng, độ lợi ăng ten, độ cao của ăng ten, độ nhạy của thiết bị thu, các vật cản,...

MẸO KÍCH SÓNG WIFI ĐƠN GIẢN VÀ DỄ THỰC HIỆN.

Xác định vị trí đặt thiết bị wifi phù hợp.

Muốn mở rộng phạm vi phát sóng wifi, các bạn cần tìm ra nơi đặt wifi thích hợp. Nơi phù hợp nên đặt thiết bị là để trong không gian mở, rộng rãi, thoáng đãng, không có vật cản, riêng với nhà nhiều tầng thì nên đặt bộ phát wifi ở tầng dưới cùng sẽ sử dụng tốt hơn.

Một số lưu ý để sóng wifi không bị cản trở, bạn cần đặt thiết bị các xa lò vi sóng, tủ lạnh,… các thiết bị điện tử hoặc thiết bị kim loại, càng ít vật cản đường truyền tín hiệu, thiết bị của bạn sẽ nhận được sóng wifi dễ dàng hơn.

Thay ăng - ten cho thiết bị phát sóng wifi.

Hầu hết các thiết bị phát sóng wifi đều được trang bị 1 đến 2 ăng – ten toàn hướng với chu kỳ phát sóng nhất định. Nên đặt thiết bị ở giữa phòng sẽ giúp cho việc phát tín hiệu tốt hơn, tới mọi góc ngách trong phòng. Thường các bạn đặt thiết bị sát tường cho gọn gàng, một phần sóng có thể sẽ được truyền ra khu vực bên ngoài. Để giải quyết bạn có thể thay thế ăng – ten có sẵn của nhà sản xuất bằng ăng - ten khác chỉ phủ sóng ở một hướng nhất định. 

Cập nhật Driver mới nhất cho thiết bị.

Các bạn nên theo dõi trang web của nhà sản xuất để tải các bản cập nhập phiên bản mới nhất đảm bảo cho thiết bị luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất.

Sử dụng các thiết bị phát wifi chuyên dụng.

Hầu như các cửa hàng hiện nay đều đang sử dụng những thiết bị wifi modem do các nhà mạng cung cấp. Đây là thiết bị đi kèm khi mua gói mạng, nên khả năng phát wifi yếu chỉ phù hợp sử dụng trong gia đình. Còn với các cửa hàng, quán café kinh doanh để đảm bảo khách hàng có thể truy cập vào internet, các bạn nên thay thiết bị hiện tại bằng các thiết bị wifi chuyên dụng. 

Hiện nay trên thị trường để kích sóng wifi các nhà hàng, quán café thường hay sử dụng thiết bị Access Point thay thế cho các thiết bị router wifi thông thường.

wifi chuyên dụng

E380AC của WRTLINK là một trong những model được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi khả năng phát sóng lên tới 100m (đường kính) và có khả năng xuyên tường. Phần lớn tại Việt Nam, các thiết bị chưa hỗ trợ chuẩn AC nhưng với các thiết bị của WRT-LINK đều được hỗ trợ chuẩn AC, cho phép thiết bị phát sóng với bằng tần 5 GHZ, tốc độ tối đa lên đến 1730 Mbps vượt xa các chuẩn cũ. Thiết bị E380AC được thiết kế chuyên dụng với 2 dải tần: 2,4G – phát xa, tốc độ mạng chậm hơn; 5G – phát gần, tốc độ mạng nhanh hơn. Với sức cân tải có khả năng lên tới 150 người truy cập trong cùng một thời điểm, sản phẩm hoàn toàn phù hợp cho các khách hàng muốn lắp đặt tại những cửa hàng, quán café vừa và nhỏ.

Bài liên quan:

- 6 Lợi ích Wifi Marketing mang lại cho doanh nghiệp
- Tại sao Wifi Marketing là xu hướng quảng cáo tất yếu ?

- Wifi marketing – quảng cáo trên nền tảng wifi miễn phí

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7