ROI VÀ CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING

 ROI ( Hệ số Thu nhập/ Đầu tư) và Digital Marketing

Khi thảo luận về tác động của chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số, ROI rất hiếm khi được thảo luận sâu. Thay vào đó, một trong những chỉ báo lớn nhất khi nói đến tiếp thị trực tuyến là tỷ lệ nhấp (CTR). Đó là số đo số lần nhấp mà nhà quảng cáo nhận được trên quảng cáo của họ cho mỗi số lần hiển thị và chỉ được tính bằng cách lấy Tổng số lần nhấp vào quảng cáo chia cho tổng số lần hiển thị.

Vậy vấn đề là gì?


CTR là rất quan trọng và không nên được understated - nhưng có một vấn đề quan trọng cho các nhà bán lẻ vật lý có thể dễ dàng minh họa với ví dụ sau.

Một cửa hàng bách hóa đang chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhắm mục tiêu 10.000 khách hàng của họ mà họ có trong danh sách liên hệ của họ và chi phí 2.000 đô la. Trong số 10.000 người đó xem quảng cáo có 2.000 người trong số họ nhấp qua một liên kết có nghĩa là 20% nhấp qua là một tỷ lệ tuyệt vời.

Nhưng đây là câu hỏi lớn: có bao nhiêu trong số 2.000 người đó thực sự trở lại cửa hàng bách hóa và mua thứ gì đó?

Với ví dụ trên, một đối số có thể được thực hiện rằng chiến dịch đã thành công cao với tỷ lệ nhấp trung bình trên. Tuy nhiên, theo hiểu biết có bao nhiêu doanh thu được tạo ra từ chiến dịch.

Một thành công không thành công

Giả sử khách hàng trung bình đến vị trí bán lẻ chi tiêu 20 đô la. Chỉ sử dụng tỷ lệ nhấp làm chỉ số, có vẻ như không ổn để chạy lại chiến dịch và cửa hàng bách hóa nào thực hiện thêm bốn lần nữa. Để giữ mọi thứ đơn giản, giả sử mỗi lần có kết quả chính xác giống nhau để tất cả năm chiến dịch đều có giá 10.000 đô la và hoàn toàn có 10.000 nhấp chuột.

Những gì các cửa hàng bách hóa không biết là chỉ có 50/2.000 người thực sự trở lại thăm cửa hàng có nghĩa là chiến dịch chỉ thu được 5.000 đô la sau khi chi tiêu 10.000 đô la. Điều đó có nghĩa là mặc dù CTR cao các chiến dịch thực sự bị mất trong cửa hàng bách hóa 5.000 đô la. Đây là lý do tại sao biết lợi tức đầu tư (ROI) là cực kỳ quan trọng.

ROI đóng vòng lặp kỹ thuật số


Nền tảng tiếp thị WiFi Marketing được tích hợp với nền tảng Chiến dịch cung cấp chỉ số ROI. Cách làm việc này rất đơn giản. Những người nhấp qua quảng cáo sẽ được ghi lại trên hệ thống. Khi họ quay trở lại cửa hàng bách hóa, cơ sở hạ tầng không dây chọn điện thoại của họ và sau đó có thể tương quan với những người đã tiếp thị và những người đã quay trở lại. Điều này cho phép nền tảng ước tính chính xác ROI để cung cấp số thực và đóng vòng lặp kỹ thuật số.

ROI là vô cùng khó khăn để tính toán cho thương mại điện tử và các cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, với một giải pháp như WRTLINK, nó được tự động và dễ dàng tính toán cho bạn với mọi chiến dịch.


Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7