Tại sao Wifi Marketing là xu hướng quảng cáo tất yếu ?

Wifi marketing là hình thức tiếp cận khách hàng thông qua sóng wifi. Hình thức này đã bắt đầu xâm nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và đang có những dấu hiệu phát triển khá mạnh mẽ. Theo nhận định của một số chuyên gia marketing, wifi marketing sẽ trở thành một xu hướng quảng cáo tất yếu của Internet. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao qua bài viết sau đây:

1. Wifi marketing - Sự bùng nổ công nghệ internet

Theo một thống kê tại Việt Nam, 78% người dùng Internet ở Việt Nam lên mạng mỗi ngày, 55% trong số đó online bằng thiết bị di động. Còn theo thống kê của Forbes, số lượng thiết bị di động kết nối internet vào năm 2017 sẽ đạt khoảng 87%. Khi truy cập Internet là dành cho tất cả mọi người với các điểm phát wifi đang ngày càng gia tăng, thì hiển nhiên rằng Wifi sẽ trở thành một nền tảng marketing mạnh mẽ, và Wifi Marketing theo đó cũng sẽ trở thành xu hướng.

Wifi marketing - Sự bùng nổ công nghệ imternet

2. Wifi công cụ marketing với chi phí thấp

Giờ đây, nắm bắt thông tin khách hàng không còn là cuộc chơi của những doanh nghiệp lớn. Thực tế, việc nắm bắt thông tin của khách hàng có thể không tiêu tốn một xu nào trong ngân sách marketing của doanh nghiệp. Wifi Marketing là một công cụ như vậy, nó giúp bất kỳ doanh nghiệp nào tham dự vào cuộc đua quảng cáo, miễn là họ có thể cung cấp wifi cho khách hàng. Thật là một yêu cầu dễ dàng khi mà Wifi dường như là một tài nguyên sẵn có của doanh nghiệp.

Wifi công cụ marketing với chi phí thấp

Với sự hỗ trợ của các thiết bị wifi chuyên dụng WRTLINK và phần mềm quản trị qua Cloud Server sẽ biến wifi miễn phí của bạn thành công cụ marketing hiệu quả với việc thu thập thông tin khách hàng truy cập vào wifi và quảng cáo nhanh nhất tới người dùng trong khu vực phủ sóng.

3. Wifi marketing định hướng rõ ràng đối tượng quảng cáo

Wifi Marketing tạo ra các phân khúc như trường học, bệnh viện, khu cao cấp… để đưa quảng cáo tới đúng đối tượng. Ví dụ như tại phân vùng trường học và khu vực công cộng thì sản phẩm quảng cáo qua Wifi marketing sẽ là sản phẩm đồ uống, thời trang; tại phân vùng khu cao cấp thì các sản phẩm quảng cáo sẽ là các thiết bị và dịch vụ hạng sang. Với Wifi Marketing, thông điệp quảng cáo sẽ đảm bảo trúng đích và hiệu quả.

Wifi marketing định hướng rõ ràng đối tượng quảng cáo

4. Wifi marketing tự động lan truyền thông tin chiến dịch

Wifi Marketing đi cùng với mạng xã hội sẽ tự động lan truyền thông tin chiến dịch quảng cáo. Hãy thử tưởng tượng với mỗi một cái click, like hay share, thông tin sản phẩm hay dịch của doanh nghiệp sẽ đến với rất nhiều người khác có tương tác với người đang dùng wifi miễn phí cung cấp bởi doanh nghiệp. Lấy ví dụ đơn giản như mỗi tài khoản cá nhân có ít nhất 200 bạn bè, chỉ cần một ngày có khoảng 10 người dùng wifi miễn phí của doanh nghiệp, thì doanh nghiệp đó đã tiếp cận được 2.000 người.

Wifi marketing tự động lan truyền thông tin chiến dịch

Chính vì sự bùng nổ của công nghệ, thiết bị di động và mạng xã hội, wifi marketing sẽ trở thành một thị trường tiềm năng, một công cụ marketing hữu hiện trong thời đại công nghệ số. Wifi không còn chỉ là tiện ích, dịch vụ mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng. Nó còn là đường truyền kết nối giữa doanh nghiệp với người dùng , giúp doanh nghiệp đẩy mạnh thương hiệu và dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình .

Bài liên quan:

- 6 Lợi ích Wifi Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7