Tạo dấu ấn thương hiệu thông qua trang portal của WiFi Marketing

Khi đến với một cửa hàng để truy cập vào mạng wifi marketing miễn phí, khách hàng bắt buộc phải thực hiện các thao tác trên trang Portal (hay trang Chào) như xem một đoạn clip, banner về các sản phẩm mới, một chương trình khuyến mãi hay một bài khảo sát nhỏ…và còn rất nhiều những tiện ích mà WRTLINK có thể cung cấp. Khách hàng sẽ hứng thú chấp nhận chuyện này vì họ sẽ nhận được một đường truyền kết nối wifi mạnh mẽ hơn mà không cần phải nhập bất kỳ một mật khẩu nào khác.

Trong khoảng thời điểm này, khách hàng chỉ cần mất 30 giây để thực hiện các thao tác tuy nhiên đây sẽ là 30 giây mà cửa hàng gây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng. Điểm đặc biệt là khách hàng có thời gian để xem và ghi nhớ các nội dung, họ chỉ cần tiếp cận một bài viết nên khả năng ghi nhớ sẽ tốt hơn và lưu lại lâu hơn. Đó chính là cách mà cửa hàng tạo dấu ấn thương hiệu với khách hàng.

Theo nghiên cứu có đến 81.7% các quyết định mua hàng được đưa ra ngay tại bên trong của cửa hàng. Vì vậy làm thế nào để trang Portal có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng?!

Hình ảnh

Một hình ảnh đẹp và bắt mắt sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng, đây cũng là cách tiếp cận đến nhận thức của khách hàng về thương hiệu một cách nhanh nhất. Chính vì thế hình ảnh, banner, logo của cửa hàng, màu sắc hay bất kỳ ký tự nào cũng sẽ tác động rất nhiều đến cảm nhận của khách hàng cũng như khả năng ghi nhớ thương hiệu qua hình ảnh.

thiết kế hình ảnh trên trang portal của wifi marketing

Thông qua trang portal, cửa hàng có thể giới thiệu với khách hàng về thương hiệu của mình bằng cách sử dụng hình ảnh một cách hợp lý, đó có thể là logo kèm những chương trình khuyến mãi hấp dẫn như SALE OFF, VOUCHER, CHECKIN hay menu của cửa hàng…

Bằng hình ảnh trên trang portal sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như khả năng sáng tạo của cửa hàng một cách trọn vẹn nhất để khách hàng sẽ luôn nhớ đến bạn qua những ấn tượng ban đầu thật tốt.

Văn bản

thiết kế hình ảnh trên trang portal của wifi marketing

Nếu sử dụng hình ảnh để gây ấn tượng với khách hàng như một công cụ cần thiết thì văn bản sẽ là cách giữ chân khách hàng và thúc đẩy tương tác từ họ. Để xây dựng nội dung văn bản trên trang portal hiệu quả thì những ưu tiên hàng đầu về nội dung là ngắn gọn và súc tích. Chỉ tập trung vào nội dung chính và truyền tải đến khách hàng một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất các thông điệp. Đặc biệt những từ như SALE OFF, DISCOUNT, FREE… luôn thu hút và gây ấn tượng mạnh với người dùng.

Thường xuyên cập nhật

Liên tục cập nhật và thay đổi những hình ảnh, những thông tin mới nhất trên trang portal cũng sẽ là một cách để thu hút sự chú ý từ phía người dùng. Cửa hàng có thể tạo những chương trình khuyến mãi nhanh trong một vài khung giờ nhất định trên trang portal, không chỉ thu hút mà nó còn kích thích sự tò mò của khách hàng, không gây nhàm chán và giữ chân được khách hàng lâu hơn. Điều này sẽ đem lại hiệu quả cao cho các chiến dịch quảng cáo qua Wifi Marketing từ cửa hàng.

Phương pháp đăng nhập(Kịch bản đăng nhập để sử dụng wifi)

Kịch bản phổ biến và đang được áp dụng nhiều nhất là liên kết với các trang mạng xã hội, hình thức này không chỉ đem lại cho cửa hàng những lượt tiếp cận tự nhiên mà còn được khách hàng tương tác, checkin chia sẻ Fanpage.  Bên cạnh đó để truy cập vào Wifi marketing có rất nhiều hình thức đăng nhập khác nhau. Thông thường để áp dụng các hình thức đăng nhập, cửa hàng phải đem lại cho khách hàng những thông tin hữu ích để thúc đẩy tương tác hiệu quả.

thiết kế hình ảnh trên trang portal của wifi marketing

Các cửa hàng cũng nên cân nhắc lựa chọn các trang liên kết như Facebook, Instagram, Twitter, Google… phù hợp với mô hình kinh doanh của quán.

Bài liên quan:

WRTLINK tiếp tục hành trình chinh phục người dùng tại Xanh Villas

Khai thác quảng cáo trên Facebook bằng wifi marketing

- Tiếp thị trực tuyến bằng Wifi Marketing

 

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7