Trải nghiệm kỹ thuật số của người tiêu dùng bị thu hút bởi những tiến bộ cơ sở hạ tầng

                                      

Ngày nay, người tiêu dùng mong đợi và đòi hỏi một thanh cao từ kinh nghiệm bán lẻ của họ.

Trước đây, các công ty cạnh tranh vì lòng trung thành của khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm và giảm giá. Trong khi điều này vẫn đúng, khả năng công nghệ đã tăng cường khả năng tương tác của khách hàng. Ngày nay, người tiêu dùng tìm kiếm những trải nghiệm kỹ thuật số ngay lập tức, được cá nhân hóa và liền mạch cho dù chúng xảy ra trong thế giới bán lẻ thực hay ảo.

Thật vậy, người tiêu dùng đang phân biệt đối xử hơn bao giờ hết.Theo báo cáo của Salesforce, Nhà nước của người tiêu dùng được kết nối, thì 67% người tiêu dùng nói rằng tiêu chuẩn của họ về trải nghiệm khách hàng tốt cao hơn bao giờ hết; và 76% mong đợi một công ty hiểu nhu cầu của họ. Và theo nghiên cứu của Cisco, 76% người tiêu dùng mua nhiều hơn từ các công ty giúp họ dễ dàng kinh doanh với họ.

Những loại trải nghiệm kỹ thuật số tiêu dùng được kết nối này cho phép người tiêu dùng duyệt, mua và tham gia trải nghiệm cho dù họ đang ở trong cửa hàng hoặc trực tuyến. Nhưng những loại kinh nghiệm này rất nặng về băng thông, nhập vai và giàu dữ liệu; họ lấy rất nhiều tài nguyên tính toán để diễn ra hội chợ và diễn ra nhanh chóng. Do đó, nền tảng của những trải nghiệm và hành động này là sự hội tụ của các công nghệ Các thiết bị được kết nối, phần mềm thông minh và kiến ​​trúc mạng mới, cung cấp nền tảng cho những gì ngành công nghiệp hiện nay kết nối các trải nghiệm kỹ thuật số .

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách thức hội tụ này kết hợp với nhau và tạo ra những trải nghiệm mới.

Công nghệ mới mang lại kết nối khách hàng mới

Khả năng thiết kế một nhà bếp với thực tế ảo hoặc để theo dõi một gói từ mua hàng đến giao hàng có nhiều khả năng khác nhau. Các hành động xảy ra trong thời gian thực được thúc đẩy bởi các công nghệ cơ sở hạ tầng, bao gồm 5G , điện toán cạnh, thiết bị kết nối Internet of Things (IoT) và các thiết bị di động thông minh khác, cũng như các ứng dụng thông minh.

            

Cách thức các công nghệ này làm việc cùng nhau tạo thành xương sống của những trải nghiệm này. Chúng cho phép người tiêu dùng có những trải nghiệm nhanh hơn, phong phú hơn và đắm chìm hơn thường xuyên khi họ đang di chuyển và sử dụng các thiết bị và ứng dụng di động.

Sự hội tụ liên quan đến các công nghệ này:

  • Khối lượng lớn người dùng, thiết bị và dữ liệu đặt ra một sự căng thẳng đối với kết nối di động hiện có. 5G sẽ cho phép tốc độ kết nối nhanh hơn và độ trễ thấp hơn. 5G cũng sẽ hỗ trợ mật độ và công suất tốt hơn khi khối lượng thiết bị tăng sinh ở khu vực mật độ cao.
  • Điện toán cạnh làm giảm bớt một số căng thẳng được tạo ra bởi sự hội tụ của các thiết bị, dữ liệu và người dùng. Kiến trúc mới này mang lại tài nguyên tính toán cho người dùng và thiết bị mà không yêu cầu một chuyến đi khứ hồi lên đám mây hoặc trung tâm dữ liệu tập trung. Điện toán cạnh giúp cung cấp năng lượng cho các thiết bị và các ứng dụng nặng băng thông như video, thực tế ảo và ứng dụng kích hoạt bằng giọng nói. Nó cũng có thể cho phép các thiết bị trước đây của Dumb ốp lưng trở nên thông minh hơn, tranh thủ các khả năng thông minh cư trú trên chính thiết bị thay vì trên đám mây.
  •  Các cảm biến được kết nối IoT hoạt động cùng với các thiết bị di động và tính toán cạnh để tạo ra trải nghiệm mới. Các thiết bị hỗ trợ IoT kết hợp với tính toán cạnh cho phép khách hàng có được thông tin trong thời gian thực và mang lại hiểu biết sâu sắc về những trải nghiệm này.

Kết nối phân chia tương tự kỹ thuật số

Một khía cạnh khác của người tiêu dùng được kết nối là khả năng thu hẹp khoảng cách giữa trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số. Trước đây, các công ty đã đấu tranh để kết nối các dấu chấm khi người tiêu dùng duyệt hoặc mua trực tuyến, sau đó đến cửa hàng để tiếp tục hành động. Hôm nay khoảng cách đó đang đóng lại .

Người mua hàng có thể phát hiện ra các mặt hàng tại một cửa hàng và sau đó so sánh sản phẩm và mua hàng trực tuyến. Các chương trình khuyến mãi kỹ thuật số từ các thương hiệu quốc gia có thể đưa người mua hàng vào các cửa hàng thực tế, nơi họ có thể đổi giảm giá trên các thiết bị của riêng họ hoặc thông qua các ki-ốt tại cửa hàng.

Kết hợp vị trí, học máy và kết nối để thu hẹp khoảng cách tương tự kỹ thuật số mang đến cho người tiêu dùng sức mạnh ở mỗi thế giới cũng như khả năng di chuyển liền mạch giữa hai bên. Cuối cùng, người tiêu dùng không chỉ mua sản phẩm; họ đang tham gia đặc biệt, kinh nghiệm theo bối cảnh.

Thu hẹp khoảng cách giữa trải nghiệm kỹ thuật số của người tiêu dùng và trải nghiệm vật lý mang lại cơ hội cho các nhà bán lẻ tăng giá và bán chéo cũng như thu thập dữ liệu về hành vi của người tiêu dùng, giúp làm sâu sắc thêm các mối quan hệ trong tương lai.

Kết nối sự phân chia tương tự kỹ thuật số là quan trọng hơn cả bởi vì doanh số bán hàng thực tế không chết. Các cửa hàng bán gạch vẫn chiếm khoảng 90% doanh số bán lẻ ở Mỹ và tỷ lệ thậm chí còn lớn hơn trên toàn cầu. Và, trong khi tăng trưởng ở mức ấn tượng 15% trong năm 2016, doanh số thương mại điện tử không phải là cơ hội tăng trưởng duy nhất có sẵn. Mua sắm lý tưởng nên pha trộn các hoạt động cá nhân và các điểm tiếp xúc số hóa.

Với những hiểu biết kịp thời, cả nhà bán lẻ và khách hàng có thể cảm nhận và phản hồi lẫn nhau. Thông qua nhận thức số hóa này, họ có thể cùng nhau củng cố kinh nghiệm mua và bán.

Bối cảnh

Sử dụng phân tích, cung cấp tiếp thị và các công nghệ khác, các nhà bán lẻ có thể hiểu hành vi của khách hàng và bắt đầu điều chỉnh các tương tác của họ với người tiêu dùng dựa trên kiến ​​thức này. Điều này mang đến cho các nhà bán lẻ cơ hội không chỉ để bán hàng và bán chéo mà còn tạo nên mối quan hệ lâu dài hơn với người tiêu dùng. Tương tác một lần trở thành bán lẻ di sản.

Với kiểu tương tác theo ngữ cảnh này, khách hàng báo hiệu những gì họ muốn thông qua các hành vi duyệt web và mua sắm, sau đó các nhà bán lẻ thích hợp cung cấp về những thứ cần mua. Khi nói đến bán lẻ kỹ thuật số, các công ty tiếp tục vật lộn với những cách tốt nhất để cung cấp đúng thông tin cho các phân khúc khách hàng mục tiêu. Quá nhiều lời đề nghị có thể áp đảo và tắt người tiêu dùng; với quá ít, người tiêu dùng có thể không hình thành một mối quan hệ đáng kể khiến họ quay trở lại. Sự cân bằng cẩn thận của các tương tác này là chìa khóa mới để tạo ra những khoảnh khắc cơ hội cho các công ty và cho người tiêu dùng.

Cảnh báo trong thời gian thực và các chương trình khuyến mãi đúng lúc giúp nắm bắt cơ hội và dựa vào khả năng cá nhân hóa Thông tin được nhắm mục tiêu chính xác về hồ sơ và ý định mua hàng của người tiêu dùng. Cá nhân hóa có nghĩa là hiểu được thói quen mua hàng của khách hàng và ý định trong tương lai.

Google đã đặt tên cho những khoảnh khắc tương tác thoáng qua giữa người dùng, thiết bị và môi trường kỹ thuật số là micromoments.

Phân tích dữ liệu và cá nhân hóa theo quy mô

Cá nhân hóa cũng là chìa khóa để tiếp thị thành công với người tiêu dùng. Theo Báo cáo đo lường dựa trên con người của 2017 2017 , 72% số người được hỏi cho biết cá nhân hóa sẽ giúp tối ưu hóa hiểu biết của khách hàng và khách hàng tiềm năng và cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng.

                                      

Phân tích dữ liệu khách hàng cũng sẽ được thúc đẩy bởi tính toán cạnh và các thiết bị được kết nối. Xem xét làm thế nào một cộng tác viên bán lẻ có thể đi lang thang trên các lối đi, máy tính bảng trong tay và giúp khách hàng tìm thấy các kiểu thay thế hoặc SKU sản phẩm hoặc bán hàng dựa trên giao dịch mua trước đó của khách hàng. Những kinh nghiệm chuyên sâu về dữ liệu này cần phải nhanh, không ma sát và trực quan để làm việc cho các cộng tác viên bán hàng và khách hàng. Sự hội tụ của điện toán cạnh, phân tích dữ liệu và các thiết bị được kết nối cho phép loại trải nghiệm nhập vai, trong khoảnh khắc này.

Đồng thời, trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa vẫn đang được tiến hành.

Các nhà bán lẻ hiểu biết kỹ thuật số phải đối mặt với một cơn sóng dữ liệu để tìm kiếm cái nhìn sâu sắc và ý nghĩa. Từ xa nhúng trong mạng cung cấp độ rộng và độ sâu của dữ liệu về người dùng, thiết bị, vị trí và ứng dụng. Phân tích dữ liệu lớn cùng với mô hình hóa nâng cao chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chi tiết có thể hành động và thúc đẩy thời gian thành giá trị cho trải nghiệm của khách hàng.

Bất chấp lời hứa cá nhân hóa, tám trong số 10 người trả lời "Báo cáo đo lường dựa trên con người năm 2017" cho thấy họ chưa xây dựng cá nhân hóa vào hoạt động của mình. Những trở ngại trong việc xây dựng cá nhân hóa bao gồm mang các nguồn dữ liệu khác nhau (49%), các hạn chế của dữ liệu bán hàng trực tuyến (42%) và nhầm lẫn về cách bắt đầu (42%).

Chu kỳ đạo đức của bán lẻ kỹ thuật số bị đánh cắp bởi cơ sở hạ tầng

Có một chu kỳ đạo đức để bán lẻ kỹ thuật số. Càng nhiều nhà bán lẻ am hiểu kỹ thuật số biết về khách hàng của họ, họ càng có thể tham gia với họ tốt hơn và biến người mua hàng thành người mua.

Nhưng để chu kỳ này diễn ra đúng lúc, sâu sắc và thành công, nó phải được cung cấp bởi một loạt các công nghệ dựa trên cơ sở hạ tầng. Các công nghệ như 5G, IoT, AI và điện toán cạnh nhanh chóng mang lại dữ liệu theo ngữ cảnh cho người tiêu dùng và các công ty vào đúng thời điểm để thúc đẩy hành động. Trong khi những phát triển cơ sở hạ tầng này sẽ cần vài năm để hình thành hoàn toàn, tương lai đã rõ ràng và sự tiến hóa sẽ bắt đầu ngay bây giờ.

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7