Triển khai Marketing Online cho nhà hàng, quán bar, café

Tại sao phải làm Marketing Online cho cho nhà hàng, quán bar, café?

Bạn có biết mỗi tháng có khoảng 46.710 lượt tìm kiếm “nhà hàng” từ google. Marketing online cho nhà hàng, quán bar, cafe đang phát huy hiệu quả mạnh mẽ khi internet ngày càng phát triển.

Vậy khi làm tốt Marketing Online bạn sẽ được gì?

- Khách hàng biết đến bạn nhiều hơn, do xuất hiện trên mọi ngóc ngách trên internet

- Thương hiệu được phủ mạnh.

- Giảm bớt chi phí và nhân lực cho mảng marketing truyền thống.

- Tiết kiệm được nguồn thời gian quý báu cho bạn

- Tăng hiệu quả kinh doanh từ việc truyền thông

Tại sao phải làm Marketing Online cho cho nhà hàng, quán bar, café

Triển khai Marketing Online cho nhà hàng, quán bar, café như thế nào?

Marketing Online không còn là một khái niệm xa lạ gì, nhưng để hiểu đúng và triển khai hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số lưu ý khi triển khai marketing online cho các cửa hàng :

1. Xác định đúng đối tượng khách hàng:

Trước khi bắt tay vào vận hành kinh doanh nhà hàng, bạn cần định hướng rõ khách hàng mục tiêu của mình. Bạn phải tìm hiểu những mong muốn, nhận thức, sở thích, sự lựa chọn và hành vi của các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau: họ là ai? (khách hàng); họ ăn gì, uống gì? (hình thức nhà hàng); Tại sao? (mục tiêu); họ ăn/uống như thế nào? (hoạt động); Khi nào họ ăn/uống? (cơ hội); Họ ăn/uống ở đâu? (địa điểm).  Trên cơ sở đó triển khai những hoạt động, dịch vụ thích ứng với nhu cầu của họ, xác định giá cả , lựa chọn các kênh truyền thông phù hợp.

2. Xây dựng nội dung marketing 

Khi bạn đã xác định được đối tượng khách hàng của mình, hiểu được bản chất của ngành kinh doanh mình đang theo. Thì lúc ấy bạn mới  tự tin phát  triển các ý tưởng truyền thông quảng cáo và xây dựng những thông điệp nội dung ấn tượng để chinh phục khách hàng mục tiêu .

Triển khai Marketing Online cho nhà hàng, quán bar, café như thế nào

Trong marketing hiệu đại content marketing là cốt lõi của mọi công cụ quảng cáo , vì vậy khi bạn xây dựng được chiến lược và thông điệp nội dung là yếu tố quyết định đến việc thành bại của chiến dịch.

3. Công cụ truyền thông

Các công cụ Marketing online hiệu quả chính là chiếc chìa khóa để phát triển và mở rộng thị trường dù mô hình kinh doanh của bạn nhỏ hay lớn. Việc tìm kiếm các công cụ theo từng mục đích sử dụng để làm tiếp thị trực tuyến không phải là quá khó nhưng mất rất nhiều thời gian để trải nghiệm và lựa chọn.

 Đối với các cửa hàng vừa và nhỏ, bạn có thể triển khai một số hoạt động marketing online sau:

- Phát triển FanPage hoặc Profile Facebook:

Với các cửa hàng vừa và nhỏ việc có một website và quản lý không phải là điều đơn giản. Nhưng để có 1 FanPage hoặc một tài khoản Facecbook để quảng bá cho nhà hàng của mình thì thật đơn giản chỉ bằng vài thao tác.

- Tạo ra các chương trình Khuyến mại

Với marketing online việc quảng bá sẽ trở lên dễ dàng và được nhiều người biết đến hơn. Hãy tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá để khi khách check_in quán thì được hưởng giá ưu đãi, điều này giúp viral quán tốt lên

-  Thường xuyên tổ chức các livestream

Với Facebook hiện nay, các video livestream sẽ được ưu tiên hiển thị và thông báo tới bạn bè, những thành viên đã Like Fanpage hơn các bài viết bình thường. Vì vậy, hãy tổ chức các livestrem liên quan đến quán của bạn như: lý do tại sao nên sử dụng cafe sạch, thực hiện pha chế các công thức đồ uống, hay đoán tên món gì trong hình, các hình ảnh lung linh ở các view đẹp đề được nhiều like và share,  vừa giúp khách cảm thấy an tâm tin tưởng bạn hơn, vừa PR tốt cho quán...

- Tạo ra những chỗ Checkin độc đáo: Hãy đầu tư vào nội thất, các chỗ checkin độc đáo để thu hút khách hàng.

Để hỗ trợ khách hàng livestream, checkin giúp cửa hàng quảng bá được sản phẩm thương hiệu của mình trên mạng xã hội, bạn có thể tham khảo hình thức wifi marketing. Đây là hình thức quảng cáo khi khách hàng đến cửa hàng và truy cập vào wifi họ sẽ phải đăng nhập bằng các hình thức do bạn quy định như mạng xã hội, điện thoại, email, …hoặc checkin share FanPage, website của cửa hàng.Như vậy bạn có thể thu thập thông tin của khách hàng đồng thời lan tỏa, quảng bá được thương hiệu của mình trên mạng xã hội.

Triển khai Marketing Online cho nhà hàng, quán bar, café như thế nào

Tìm hiểu thêm: Social Wifi giải pháp marketing cho quán café

Lợi thế của marketing online nằm ở chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh tiếp thị truyền thống trong khi hiệu quả rộng khắp. Vì thế marketing online bạn đừng bỏ qua kênh tiếp thị sản phẩm hiệu quả nhất thế giới hiện nay. Để tận dụng được thị trường hơn một phần ba dân số Việt Nam đang sử dụng internet bạn cần sở hữu các công cụ marketing online hiệu quả và một chiến lược marketing online hợp lý nhất.

Bài liên quan:

WRTLINK tiếp tục hành trình chinh phục người dùng tại Xanh Villas

- Tiếp thị trực tuyến bằng Wifi Marketing

 

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7