Trong thời đại thông minh, Tại sao WiFi vẫn là ngu ngốc....

  • Đó không phải lỗi của WiFi. Không phải là bản thân công nghệ là ngu ngốc. Thực tế là chúng ta chưa hoàn toàn nắm bắt được khả năng truyền thông không dây mạnh mẽ như thế nào. WiFi là highway, một nền tảng, một công cụ. Chúng ta có thể làm nhiều hơn thế với nó nếu chúng ta bắt đầu suy nghĩ bên ngoài những thứ bình thường. Dưới đây là ba cách thông minh để phát triển WiFi tiêu chuẩn thành WiFi thông minh.

  • Bệnh viện càng trở nên thông minh hơnTrong nhiều năm, WiFi đã được chứng minh là một công cụ hữu ích cho các bệnh viện. Từ cách liên kết đến kiểm soát, các ứng dụng là vô hạn. Tuy nhiên, có một vài mối quan tâm rõ ràng phải đối mặt với Wi-Fi chăm sóc sức khỏe - bảo mật và cách sử dụng. Bên trong bệnh viện, một mạng lưới an toàn không chỉ thiết thực cho người thăm khám mà còn là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ thông tin bệnh nhân bí mật.


Khi hồ sơ bệnh nhân ngày càng được số hóa, một khả năng hack có thể làm tổn hại rất nhiều hồ sơ bệnh nhân bí mật. Vi phạm mạng khiến bệnh viện có nguy cơ bị vi phạm nghiêm trọng HIPPA. Bệnh viện phải đảm bảo an ninh ưu tiên hàng đầu - ngay cả khi nói đến WiFi.

 

Khi mạng được bảo mật, thử thách tiếp theo là tốc độ, quyền truy cập và kiểm soát mức sử dụng. Khách truy cập bệnh viện mong đợi truy cập nhanh, không bị gián đoạn, trong khi các hoạt động yêu cầu sử dụng băng thông liên tục. Cách ly mạng và thiết bị tạo các mạng Wi-Fi riêng biệt - một cho khách và một để sử dụng tại bệnh viện.

 

Những thách thức này có các giải pháp đơn giản đã được sử dụng. Nền tảng WiFi thông minh hoàn hảo cho bảo mật WiFi của bệnh viện vì nó giúp ngăn người dùng WiFi nhìn thấy các thiết bị khác. Tìm các thiết bị đang sử dụng cùng một tín hiệu WiFi là một cách mà hacker có thể lấy cắp thông tin. WiFi giúp ngăn chặn điều đó vì nó ngăn người dùng WiFi khỏi bị phạt các thiết bị khác mặc dù đang ở trên cùng một mạng.

 

Bây giờ, hãy tưởng tượng các khả năng. Dữ liệu được chia sẻ ngay lập tức trên khắp bệnh viện. Không có vấn đề mà phòng bệnh nhân chuyển đến - Đăng ký, OR, Recovery - dữ liệu của họ sẽ di chuyển với họ. Các bác sĩ và nhân viên có thể truy cập hồ sơ bệnh nhân chỉ với một nút bấm. Và hãy tưởng tượng trải nghiệm của bệnh nhân. Nếu bạn có thể yêu cầu dịch vụ phòng từ máy tính bảng trong phòng của bạn, hoặc thậm chí tốt hơn, ngay từ điện thoại hỗ trợ WiFi của bạn? Bạn có thể báo hiệu một y tá, hoàn thành thủ tục giấy tờ, khám phá nội dung và thậm chí hỏi các câu hỏi của bác sĩ.

  • Cộng đồng WiFi được kết nối


WiFi đang phát triển từ sự sang trọng thành một điều cần thiết. Không có trí tưởng tượng nào để cho rằng nó sẽ sớm được xem như một tiện ích công cộng. Điều gì đó giúp cộng đồng thông minh hơn. Có những cộng đồng trên khắp đất nước (và trên toàn thế giới) đã làm việc hướng tới mục tiêu này. Trong khi những cung cấp WiFi miễn phí tại nhiều điểm xung quanh, có một mạng WiFi bao gồm toàn bộ cộng đồng vẫn là một công việc đang tiến hành.


Sâu sắc hơn, Một thành phố được kết nối có thể an toàn hơn, phản ứng nhanh hơn với thảm họa thiên nhiên hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Các mẫu lưu lượng truy cập có thể được theo dõi thông qua phân tích hiện diện, vì vậy các thành phố có thể lập kế hoạch cho tuyến đường dành cho người đi bộ an toàn hơn, đèn giao thông, v.v. Hãy tưởng tượng có thể kết nối với Wi-Fi của thành phố dù bạn đang ở đâu. Với kết nối Wi-Fi toàn thành phố, các tiện nghi công nghệ là vô tận.


Cộng đồng được kết nối cũng quan trọng đối với các doanh nghiệp truyền thống. Với Wi-Fi toàn thành phố, các thành phố có một công cụ độc đáo để quảng cáo các doanh nghiệp địa phương và khuyến khích cả người dân địa phương lẫn khách du lịch đến mua sắm trong khu vực địa phương ngay lập tức. Một cộng đồng kết nối là rất quan trọng để bắc cầu khoảng cách hiện diện giữa doanh nghiệp địa phương và người mua sắm tiềm năng.

  • Wifi cho cộng đồng

Trở ngại cuối cùng là truy cập không dây. Bằng cách kết nối các mạng không dây từ một cộng đồng này với cộng đồng khác - trạng thái của nhà nước, quốc gia này đến quốc gia khác - chúng ta có thể phủ nhận thế giới bằng tín hiệu WiFi. Hãy tưởng tượng những gì điều này có thể mang đến cho các hệ thống giáo dục ở các vùng nông thôn, biệt lập của thế giới? Và hơn thế nữa. Ý tưởng có quyền truy cập wifi là bình đẳng, ý tưởng mới và ý tưởng cụ thể hơn từ các quần thể không được trình bày rõ ràng. Ai biết? Một cô bé ở Motuo, Tây Tạng có thể đang mơ ước một giải pháp thay thế tốt hơn cho 5G. Giới hạn duy nhất cho WiFi là chính chúng ta. Chúng ta phải bắt đầu suy nghĩ, “WiFi có thể làm gì cho tôi? Wi-Fi có thể giải quyết vấn đề này như thế nào? ”

 

Hỗ trợ 24/7

Thi công lắp đặt trọn gói, nhanh chóng, hỗ trợ 24/7